100 MẪU KEM TỪ Ô NHIỄM? BẠN CÓ DÁM THƯỞNG THỨC!

Ít ai biết những cây kem chứa màu sắc bắt mắt dưới đây lại được làm từ chính những mẫu nước thải sinh hoạt, công nghiệp, y tế,... Bằng ý tưởng táo bạo này, nhóm sinh viên tại Đài Loan đã rung hồi chuông cảnh tỉnh về ô nhiêm nguồn nước trên toàn thế giới.

Mẫu kem từ nước thải 

Vào năm 2017, nhóm sinh viên tại trường Đại học Nghê thuật Đài Loan trong đề án tốt nghiệp đã thu thập các mẫu nước bị ô nhiêm trên phạm vi toàn lãnh thổ để tạo ra 100 cây kem. 

Hình ảnh cây kem thường mang đến cảm giác mát sạch và ngon lành, nhưng khi sử dụng chất liệu nước thải để tạo hình lại khiến chúng ta hình thành nên những liên tưởng đổi lập.

Trong mẫu nước chứa rất nhiều rác thải công nghiệp, sinh hoạt, y tế,...

Nhóm sinh viên tiến hành thu thập ở những nơi ô nhiễm. Các loại rác thải hầu hết là nhựa như chai nhựa, ống hút,... Một số mẫu nước gồm cá chết, mẩu nhựa, lưới đánh cá, thuốc lá… Màu sắc của các que kem là do chất thải công nghiệp và thuốc màu nhuộm. 

Dự án Polluted Water Popsicles đã nhận được sự chú ý không chỉ ở Đài Loan mà cả thế giới.

Hãy thử lấy nguồn nước xung quanh chính gia đình bạn, đem chúng đi đóng băng và đánh giá mức độ ô nhiễm nguồn nước mà rất có thể gia đình bạn đang sử dụng chúng mỗi ngày.

Đừng quên theo dõi Blog Elkay Water để cập nhật những tin tức thú vị về môi trường ngay hôm nay! 

Bài viết tham khảo: idesign.vn, moitruong24h.vn