5 THẾ KỶ "TỒN TẠI" TRÊN TRÁI ĐẤT, ỐNG HÚT NHỰA ĐÃ CHỨNG KIẾN ĐIỀU GÌ?

Một chiếc ống hút tí hon trung bình mất khoảng 500 năm để phân hủy hoàn toàn. Sự thật rằng, chúng chính là nguyên nhân khiến cho môi trường bị tàn phá nặng nề. Để tăng nhận thức về tác hại của ống hút nhựa, chiến dịch bảo vệ môi trường #StrawSuck được ra đời cùng bộ ảnh minh họa vòng đời 500 năm của ống hút nhựa đầy thú vị. 

SỨC TÀN PHÁ MÔI TRƯỜNG KHỦNG KHIẾP CỦA ỐNG HÚT NHỰA TÍ HON

Thói quen sử dụng ống hút nhựa trong cuộc sống hàng ngày đã in sâu vào tiềm thức con người bởi sự tiện dụng với chi phí rẻ. Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, một nghiên cứu cho biết, ống hút nhựa là một trong những loại rác phổ biến nhất trên biển. 

Chim và các loài động vật lầm tưởng ống hút đầy màu sắc là thức ăn, không ít trường hợp ống hút mắc kẹt vào mũi rùa biển khiến chúng đau đớn và gây ra nhiều cái chết thương tâm xuất phát từ chính sự vô ý thức của con người.

Cận cảnh chiếc ống hút dài 12 cm được rút khỏi mũi rùa biển

VÒNG ĐỜI "500 NĂM" ỐNG HÚT NHỰA ĐÃ CHỨNG KIẾN NHÂN LOẠI THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO

Ống hút nhựa cần thời gian 500 năm để phân hủy hoàn toàn. Với khoảng thời gian này, thế giới đã chứng kiến rất nhiều sự kiện lịch sử. 

Theo dòng lịch sử cùng vòng đời 5 thế kỷ của ống hút nhựa

Từ khi Da Vinci tiến hành phân tích cơ chế bay của loài chim tới chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay Airbus A380 Singapore – Sydney, từ phát minh kính viễn vọng đến chiếc Space X hạ cánh xuống Sao Hỏa – tất cả đều trong quỹ thời gian 500 năm.

Ống hút nhựa chứng kiến sự ra đời của Facebook - Mxh lớn nhất thế giới

Sự so sánh này khiến con người phải suy ngẫm về tình trạng rác thải nhựa đang tàn phá môi trường nặng nề. Về lâu dài, hệ sinh thái mất cân bằng, rác thải phủ kín Trái Đất khiến cho động vật thậm chí là con người đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. 

Mất bao nhiêu lần 500 năm nữa toàn bộ ống hút nhựa mới biến mất khỏi Trái Đất

Giám đốc sáng tạo của McCann Panamá – agency tạo nên những bộ ba print-ads sáng tạo minh họa dòng đời 500 năm của ống hút, ông Omar Polo phát biểu về chiến dịch: “Trong bối cảnh toàn cầu, nhận thức của con người về những thiệt hại to lớn mà ống hút nhựa gây ra cho môi trường đang ngày càng cải thiện. Vấn đề ống hút dùng một lần đang tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong những ngày này tại Panamá. Thời điểm này trở thành cơ hội hoàn hảo để tạo nên một chiến dịch giúp tăng nhận thức của con người về những chiếc ống hút nhỏ bé nhưng gây nên những tàn phá vô cùng to lớn cho hệ sinh thái.”

Bài viết tham khảo: advertisingvietnam.com

Click vào đây để cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất về môi trường!