Elkay - Ba công thức nước hoa quả, giải nhiệt mùa hè


Nước hoa quả đóng chai, nước thể thao hay soda chứa hàm lượng đường rất lớn và đem lại rất ít hiệu quả về dinh dưỡng. Để có một cốc nước giải khát với hàm lượng đường ít với nhiều chất bổ dưỡng, bạn nên có lựa chọn khác. Dưới đây là 3 loại nước hoa quả thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn và gia đình.

 Chuẩn bị

Điều quan trọng là bạn bắt đầu với các loại hoa quả tươi ngon để có cốc nước hoa quả ngon nhất. Sử dụng các loại quả tươi ngon, không dập nát, không chín quá. Bạn hãy chắc chắn rằng hoa quả được rửa sạch để loại bỏ các chất hóa học độc hại, hay các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu. Để có được cốc nước hoa quả ngon, với các loại hoa quả mềm bạn có thể cắt thành đủ loại kích cỡ, và với các loại hoa quả cứng, bạn nên cắt nhỏ để nhanh chóng có được mùi vị thơm ngon. Nếu bạn cho thêm các loại gia vị, hay rau thơm, bạn cần rửa sạch và vò để tinh dầu của lá có thể thoát ra. Cho các thành phần vào trong bình và thêm nước sạch tinh khiết vào bình. Bạn để trong bình ở nhiệt độ phòng không quá 2h, sau đó đặt bình vào tủ lạnh.

 1. Nước dưa hấu với lá húng tây (Watermelon basil water)

  •  Hai cốc dưa hấu cắt nhỏ (cắt thành miếng nhỏ)
  • 4 lá húng tây (vò vừa phải)
  • 3 lít nước nước tinh khiết

 Màu đỏ của dưa hấu chứa đến 92% nước và chứa nhiều loại vitamin A, B6 và C, kèm theo đó là lycopene, chất chống oxy hóa (antioxidants) hay amino acids. Lá húng tây giúp cân bằng vị ngọt của dưa hấu và đem lại nhiều tinh dầu chống oxy hóa rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn.

 2. Nước dứa (thơm) với ớt Jalapneno (quả ớt xanh)

  •  ½ quả dứa (cắt nhỏ)
  • 1 quả ớt (cắt nhỏ)
  • 2 lít nước tinh khiết.

Vị ngọt của dứa và vị cay nhẹ nhàng sẽ đem lại một loại nước hoa quả giải khát bổ dưỡng. Hương vị của quả dứa đưa bạn đến miền nhiệt đới với nắng và biển trong đó hương vị của ớt điểm xuyết trên bước đường đến miền nhiệt đới của bạn.

3. Nước cam chanh

  • 1 quả cam ngọt cỡ vừa (1 nửa vắt, 1 nửa cắt nhỏ)
  • 1 quả chanh (1 nửa vắt, 1 nửa cắt nhỏ)
  • 4 lá bạc hà
  • 8 cốc nước lọc tinh khiết.

Không cần thêm đường, bạn vẫn có bình nước hoa quả với vị ngọt khá đậm đà, thêm vào đó bạn có nhiều Vitamin C từ chanh và cam, chanh tăng cường cho cơ thể bạn sự trao đổi chất, giảm béo một cách tự nhiên nhất.

Sử dụng nước uống tinh khiết

Với tất cả các loại hoa quả tươi sử dụng ở trên, bạn cần lưu ý điều quan trọng nhất và thành phần quan trọng nhất trong đó là nước bạn dùng để chế biến nước hoa quả. Hãy liên hệ chúng tôi Elkay Water để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng nguồn nước tốt, sạch và tinh khiết nhất, khi đó bạn hoàn toàn tự tin và chắc chắn bình nước hoa quả của bạn đem lại niềm vui và sức khỏe tốt nhất cho gia đình.